Đang gửi...

Công ty Cổ phần thủy điện Phúc Long Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

03/09/2021

Ngày 24/8, Đại diện Nhà máy thủy điện Phúc Long đã phối hợp với UBND xã Xuân Thượng hỗ trợ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đặng Văn Chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản 3 Thâu, xã Xuân Thượng.

Với tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách", trách nhiệm với cộng đồng, qua nắm bắt thông tin của xã Xuân Thượng, được biết gia đình ông Đặng Văn Chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chỉ có hai bố con ở với nhau. Ông Chính sinh năm 1973 và người con trai sinh năm 2010, chuyển từ huyện Bắc Hà về tại bản 3 Thâu, xã Xuân Thượng từ đầu năm 2021.Ông Đặng Văn Chính mắc bệnh suy tim, teo cơ chân, cơ thể yếu và mất sức lao động 100%, không có thu nhập. Từ khi chuyển về, hai bố con ở trong túp lều tạm được chống đỡ bằng cọc tre, mái lá cạnh bờ sông Chảy thuộc bản 3 Thâu có nguy cơ bị sập, đổ bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh đó, Lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Phúc Long đã phối hợp với Chính quyền xã Xuân Thượng  giúp đỡ hai bố con ông Chính làm ngôi nhà ở mới. Sau 03 ngày thi công, ngôi nhà gỗ 2 gian, diện tích sử dụng 31m2, mái lợp proximăng, nền lát xi măng đã được hoàn thành. Với sự tham gia đóng góp 36 ngày công lao động của các ngành, đoàn thể xã Xuân Thượng và bà con Nhân dân trong bản; sự ủng hộ, hỗ trợ nguyên vật liệu, đồ dùng sinh hoạt của Nhà máy Thủy điện Phúc Long, Nhà máy MDF, Hội chữ thập huyện và các nhà hảo tâm,… với tổng trị giá 21 triệu đồng. Ngôi nhà được hoàn thành và bàn giao cho hai bố con ông Chính trong niềm vui, xúc động. Từ nay hai bố con ông Chính đã có ngôi nhà ở mới, yên tâm trong mùa mưa bão.

Ảnh Ông Bùi Đình Trung - Giám đốc nhà máy trao tặng nhà tình nghĩa

Tại buổi trao tặng Nhà tình nghĩa, Đại diện Công ty Cổ phần thủy điện Phúc Long các đơn vị và các nhà hảo tâm đã trao tặng đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu giúp hai bố con ông Chính vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhân văn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, ‘Lá lành đùm lá rách”, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn../.

Nguồn https://baoyen.laocai.gov.vn/

Kết nối với chúng tôi

 
Về đầu trang