Đang gửi...

Nhà máy thủy điện Phúc Long tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2021

31/07/2021

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở và các CBCNV, từ đó chấp hành đúng các quy định của pháp luật về PCCC & CNCH, ngày 29&30/7/2021, Công ty Thủy điện Phúc Long đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Lào Cai tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho đội PCCC cơ sở và CBCNV của Công ty tại Nhà máy Thủy điện Phúc Long.

Tại buổi huấn luyện, cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần thủy điện Phúc Long được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC & CNCH, cũng như các kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong khu vực Nhà máy. Phần thực hành, các thành viên đội PCCC cơ sở được hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản các bình chữa cháy xách tay, cách sử dụng các vòi nước chữa cháy trong và ngoài nhà máy. 

Đội PCCC cơ sở tham gia diễn tập Phương án PCCC cơ sở với tình huống giả định có cháy nổ tại Nhà máy và thực hiện dập lửa. Với lực lượng PCCC cơ sở tại chỗ, Trưởng ca ngay lập tức ra lệnh phân công thực hiện các bước kiểm tra, thao tác thiết bị nhằm xử lý đám cháy, cô lập thiết bị và phân công lực lượng chữa cháy tại chỗ thực hiện phương án chữa cháy. Sau ít phút, tình huống cháy giả định đã được khống chế và dập tắt, đội PCCC cơ sở phối hợp thực hiện bảo vệ hiện trường cháy theo quy định.


Việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH định kỳ đã bồi huấn kiến thức, kiểm tra và đánh giá công tác thường trực sẵn sàng ứng cứu của lực lượng PCCC & CNCH tại chỗ, đặc biệt với đặc thù Nhà máy Thủy điện thường xa với địa bàn hoạt động của Lực lượng PCCC chuyên nghiệp của địa phương.

 

Kết nối với chúng tôi

 
Về đầu trang