Đang gửi...

BIDV Đại La tài trợ vốn cho Dự án thủy điện Phúc Long

02/07/2019

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho Dự án Thủy điện Phúc Long giữa Công ty CP Thủy điện Phúc Long và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Đại La đã diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2019.

Theo hợp đồng này, BIDV Đại La cam kết cấp cho CTCP Thủy điện Phúc Long khoản vay với số tiền là 492 tỷ đồng, bao gồm phát hành L/C và bảo lãnh thanh toán, tương ứng với 65% tổng chi phí đầu tư của Dự án.

CTCP Thủy điện Phúc Long cũng ưu tiên sử dụng các dịch vụ ngân hàng liên quan đến dự án trong suốt quá trình vay vốn bao gồm cả các dịch vụ thanh toán quốc tế tại BIDV, cũng như ưu tiên sử dụng các dịch vụ bảo hiểm do Tổng Công ty bảo hiểm BIDV-BIC cung cấp như bảo hiểm xây dựng công trình, bảo hiểm rủi ro tài sản.

Ông Nguyễn Quang Luân, Giám đốc Công ty CP Thủy điện Phúc Long cho biết. Theo thỏa thuận này, BIDV CN Đại La và CTCP Thủy điện Phúc Long khẳng định hai bên sẽ là đối tác chiến lược, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững thông qua sự hỗ trợ lẫn nhau. Hoạt động này nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, phù hợp với chiến lược của mỗi bên.

Nhà máy Thủy điện Phúc Long là mô hình thủy điện lòng sông, được xây dựng trên sông Chảy thuộc địa phận hai xã Long Phúc, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nhà máy gồm hai tổ máy, có công suất 22 MW với tổng mức đầu tư 757 tỷ đồng. Dự án sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho lưới điện Quốc gia 82,3 triệu Kwh/năm, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội của khu vực huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Dự án được UBND Tỉnh Lào Cai cấp chứng nhận đầu tư  xây dựng ngày 19 tháng 12 năm 2017. Nhà máy sau khi hoàn thành đây sẽ là một trong những thủy điện lớn nhất trên địa bàn.

Kết nối với chúng tôi

 
Về đầu trang