Đang gửi...

XUÂN VỀ TRÊN CÔNG TRƯỜNG THỦY ĐIỆN PHÚC LONG

26/01/2021

Đây là mùa xuân thứ hai trên Công trình Nhà máy thủy điện Phúc Long, mùa Xuân này cũng tưng bừng, nhộn nhịp khí thế thi đua. Nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường đang hăng say phấn đấu hoàn thành tiến độ của Công trình với mục tiêu đưa tổ máy vào phát điện hòa lưới điện Quốc gia vào Quý II/2021.

Công trình nhà máy thủy điện Phúc Long thuộc địa phận xã Long Phúc và xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai nằm trong quy hoạch chung được Bộ Công thương phê duyệt quy hoạch tại  Quyết định số 3956/QĐ-BCT ngày 17/10/2017 về việc phê duyệt bổ sung Quy hoạch thuỷ điện vừa và nhỏ tỉnh Lào Cai. Dự án  khởi công xây dựng vào tháng 11 năm 2019 có chức năng cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia. Tổng công suất lắp máy là 22MW, lượng điện phát bình quân hằng năm là 87,35 triệu kWh.  Nhiệm vụ chính của công trình là phát điện phục vụ cho nhu cầu dùng điện của tỉnh Lào Cai đặc biệt là các vùng lân cận khu vực Dự án.

Ảnh Nhà máy thủy điện Phúc Long

Trong quá trình thi công dự án đã được sự quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ của các cơ quan ban ngành đặc biệt là sự đồng thuận và tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền địa phương và nhân dân khu vực dự án.

Ảnh: Bên trong nhà máy thủy điện Phúc Long

Ảnh: Trạm biến áp của nhà máy 

Đến nay, sau hơn một năm kể từ ngày khởi công xây dựng, nhà máy thủy điện Phúc Long đã cơ bản hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; hoàn thành hơn 90% khối lượng phần xây dựng và đang triển khai lắp đặt phần thiết bị Cơ điện của nhà máy. Bên cạnh đó công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và hoàn chỉnh năng lực tiêu chuẩn chức danh cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và lực lượng Công nhân vận hành nhà máy vẫn được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm.

 

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa đến tết Tân Sửu, bất chấp cái rét như ngọt ngào cùng với không khí tết, những người lao động ở trên công trường thủy điện Phúc Long vẫn quyết tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm và kỷ luật lao động để đảm bảo hoàn thành các hạng mục và khối lượng công việc, phấn đấu mục tiêu phát điện thương mại vào quý II năm 2021.

          Một mùa Xuân mới đã về mang theo niềm tin và ước vọng trên công trường Nhà máy thủy điện Phúc Long. Đây thực sự là một tín hiệu vui góp phần tạo nên sức xuân, sự vươn lên mạnh mẽ của tỉnh Lào Cai nói chung và toàn thể Cán bộ Công nhân viên An Xuân Group nói riêng.

Kết nối với chúng tôi

 
Về đầu trang