Đang gửi...

Kỷ niệm 02 năm vận hành Nhà máy thủy điện Nậm Ban 2

16/09/2020

Cách đây 2 năm, vào ngày 10/09/2018 Nhà máy thủy điện Nậm Ban 2 chính thức phát điện Tổ máy số 01 và đến ngày 29/09/2018 toàn bộ công trình Nhà máy được hoàn thành đánh dấu bằng việc Tổ máy số 02 chính thức phát điện hòa vào hệ thống điện quốc gia tỏa đi mọi miền đất nước, ghi dấu một chặng đường nhiều gian lao, thử thách để đưa thủy điện Nậm Ban 2 vào vận hành phát điện, góp phần cải thiện môi trường, phát triển du lịch sinh thái và phòng chống lũ một phần cho hạ du.

Nhà máy thủy điện Nậm Ban 2 sử dụng trực tiếp nguồn nước của suối Nậm Ban là nhánh cấp I nằm bên phải của Sông Nậm Na và nhánh cấp II của Sông Đà. Tổng công suất thiết kế - lắp đặt của Nhà máy là 22 MW gồm 2 tổ máy, công suất mỗi tổ 11 MW, điện lượng bình quân hàng năm vào khoảng 85 triệu kWh.

Nhà máy thủy điện Nậm Ban 2

Ý thức về nhiệm vụ mà An Xuân Group giao, các cán bộ-công nhân viên (CB-CNV) Công ty Thủy điện Nậm Ban 2 với tinh thần đoàn kết, gắn bó đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 02 năm qua, Công ty đã đạt được những thành tích, tạo dấu ấn tự hào trên các phương diện, góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Ban 2 nói riêng và An Xuân Group nói chung.

Tính đến nay, sản lượng điện sản xuất của Nhà máy do Công ty quản lý đạt trên 180,8 triệu kWh điện. Kết quả này góp phần cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế của đất nước, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh năng lượng và góp phần ổn định hệ thống điện quốc gia.

Đạt được sản lượng điện như trên là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu qua từng ngày, từng tháng, từng năm của từng thành viên Công ty, từ lãnh đạo cao nhất đến mỗi công nhân. Trong 02 năm vừa qua, Nhà máy luôn vận hành an toàn, tin cậy, đảm bảo cung cấp điện, vừa chi phí thấp, vừa khai thác kịp thời, hiệu quả nguồn nước.

Thành công trong công tác sửa chữa thiết bị và xử lý có hiệu quả hư hỏng không chỉ giúp CB-CNV từng bước trưởng thành, làm chủ hệ thống công nghệ mà còn là nền tảng để các cán bộ kỹ thuật của Công ty tự tin tham gia xử lý thành công những hư hỏng tại các nhà máy khác trong hệ thống của An Xuân Group.

Đồng chí Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV EVN NPC thăm quan Nhà máy

Cũng nhân dịp này, Công ty Thủy điện Nậm Ban 2 được vinh dự tiếp đón đồng chí Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVN NPC) và đồng chí Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Lai Châu đến thăm và làm việc tại Nhà máy. Đồng chí Thiều Kim Quỳnh rất phấn khởi và đánh giá cao những thành tích và kết quả của Nhà máy thủy điện Nậm Ban 2 đã đạt được kể từ khi Nhà máy đi vào vận hành đến nay.

Đồng chí Thiều Kim Quỳnh chụp hình lưu niệm với Ban Lãnh đạo Công ty

Nhân chuyến thăm, đồng chí gửi đến CBCNV Công ty những lời chúc tốt đẹp, chúc Công ty sẽ phát huy mọi thế mạnh và điều kiện thuận lợi đang có để năm 2020 hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà máy thực hiện chức năng, duy trì phát điện tối đa, an toàn và hiệu quả.

Biên Cương

Kết nối với chúng tôi

 
Về đầu trang