Đang gửi...

Công trình thủy điện Phúc Long đảm bảo tiến độ thi công mùa mưa lũ

24/08/2020

Những ngày này, không khí lao động tại Công trường nhà máy thủy điện Phúc Long, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai rất khẩn trương. Các thiết bị cơ khí nâng hạ, thủy lực, thiết bị điện đang được tập kết về công trường để chuẩn bị sẵn sàng cho việc lắp đặt các thiết bị của các tổ máy dự kiến vào Tháng 10/2020.

Ngày 20/08/2020 vừa qua, Công trình thủy điện Phúc Long đã tiến hành lắp đặt thiết bị cầu trục gian máy để phục vụ công tác lắp đặt các thiết bị cơ điện của Nhà máy. Hệ thống cầu trục gian máy của Công trình Thủy điện Phúc Long do Công ty Cổ phần kết cấu thép và thiết bị nâng hạ Hoàng Anh (Hoàng Anh) thiết kế, chế tạo và lắp đặt có sức nâng 75/20 + 5 tấn, khẩu độ Lk = 14,5 m.

Lắp đặt ray, thanh dầm cầu trục gian máy đầu tiên

Với việc hoàn thành lắp đặt cầu trục gian máy góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lắp đặt các thiết bị cơ điện trong nhà máy, qua đó đảm bảo phát điện tổ máy số 01 vào Quý 2 năm 2021 theo kế hoạch đã đề ra.

Song song với công tác thi công xây dựng và lắp đặt các thiết bị cho Nhà máy, công tác đào tạo nhân lực quản lý vận hành, sửa chữa Nhà máy thủy điện Phúc Long đóng vai trò đặc biệt quan trọng và được Chủ đầu tư hết sức quan tâm.

Hiện nay, đội ngũ vận hành Nhà máy thủy điện Phúc Long đang được đào tạo tại Công ty CP Thủy điện Sử Pán 2 – Đơn vị An Xuân Group tham gia góp vốn đầu tư.

Với tổng thời gian học cả lý thuyết, thực hành và đào tạo tại hiện trường là 6 tháng, các học viên được học về An toàn vệ sinh lao động, quy trình an toàn điện và tổng quan về Công trình thủy điện Sử Pán 2; Lý thuyết cơ bản và tuyến năng lượng của nhà máy thủy điện; Chuyên đề thiết bị cơ khí, điện và các thiết bị phụ; Kỹ năng vận hành và sửa chữa. Sau mỗi nội dung học, các học viên sẽ được kiểm tra để củng cố kiến thức đã học.

Các học viên được đào tạo trực tiếp tại hiện trường

Công ty CP Thủy điện Phúc Long tin tưởng rằng với kinh nghiệm và chuyên môn nghề nghiệp cao của Lãnh đạo Công ty thủy điện Sử Pán 2 cùng với sự cố gắng nỗ lực học tập của học viên Nhà máy thủy điện Phúc Long, sau thời gian được đào tạo, các học viên có thể nắm bắt và làm chủ thiết bị của Nhà máy đồng thời thành thạo kỹ năng trưởng ca để đáp ứng được yêu cầu của Điều độ hệ thống điện để tiếp nhận vận hành nhà máy Phúc Long an toàn hiệu quả./.

Một số hình ảnh thi công tại Công trường:

Công trường hướng nhìn từ phía Hạ lưu

Công tác thi công tại khu vực Nhà máy

Tập kết thiết bị cầu trục gian máy tại công trường

Lắp dựng các thiết bị cầu trục gian máy

Biên Cương

Kết nối với chúng tôi

 
Về đầu trang